Blogs Blogs

Thai vào tử cung muộn: 6 tuần siêu âm không thấy, có sao không?

Thai đăng nhập tử cung muộn làm cho thử que rõ ràng là lên 2 vạch nhưng mà siêu âm không thấy. Điều này làm cho mẹ bầu (đặc biệt là mẹ mang thai lần đầu) rất lo lắng về quá trình tiến triển của thai nhi. Bài viết bài viết này Phụ khoa Thái Hà sẽ cung cấp về những dấu hiệu có bầu thành tựu và các nguy hại lúc thai đăng nhập tử cung muộn có nguy cơ tiếp diễn.

Phôi thai là gì? Phôi thai có từ tuần thứ mấy?

Thai máy là gì? Tình trạng thai máy bắt đầu lúc nào?

dấu hiệu mang thai sớm nhận biết mang bầu thành quả

Thai truy cập tử cung muộn bởi nguyên do gì?

Câu hỏi:

chu kỳ kinh của em tương đối là đều, chu kỳ kinh thường hay là 30 ngày. Khi chậm kinh 4 ngày em có thử que cùng với thấy que thử thai hiển thị 2 vạch. Cho dù mừng tuy nhiên em vẫn sợ kết quả sai lệch cần phải có thử thêm 3 que nữa. Cực kỳ may là lần nào cũng chung kết quả như thế. Tuy nhiên Rồi hơn 1 tuần em có đi khám thai song bác sỹ siêu âm nói rằng thai chưa vào dạ con. Em cực kỳ lo mắc có bầu phía ngoài tử cung. Bác sỹ có tư vấn em cần siêu âm đầu dò sẽ có kết quả chính xác hơn. Tuy nhiên em sợ chưa có lợi cho bào thai cần chưa dám ạ.

giải đáp

Thai truy cập dạ con sau 1-2 tuần có con, tuy nhiên có thể lâu hơn

Để giải đáp băn khoăn của bạn, Poliva Mong rằng bạn hãy nghiên cứu qua về quá trình mang thai – thụ tinh sau đây:

nhẩm tính mỗi khi nam giới bắn tinh có tầm 250 triệu tinh binh. Nhưng mà chỉ có 1 tinh trùng duy nhất có thể bắt gặp trứng để có con. Lúc đã thụ thai thành công trứng sẽ di chuyển về dạ con để khiến cho tổ. Quá trình đi lại này ước lượng mất khoảng tầm hơn 7 ngày. Sau khi tới nơi, trứng nên một thời điểm để gây tổ vững chắc, bám được vào màng tử cung để giúp cho thai nhi tiến triển tốt trong gian đoạn kế tiếp.

với lý thuyết nhắc trên khi trứng làm tổ trong tử cung là có nguy cơ siêu âm xuất hiện. Tuy nhiên bác sỹ thường căn cứ tuổi của thai nhi Dựa vào những ngày kinh nguyệt lần cuối gần nhất. Vì thế sẽ có sai lầm sót diễn ra. Không đúng xót này thường hay từ 1-2 tuần. Vì thế trường hợp thai đăng nhập dạ con muộn – 6 tuần siêu âm vẫn chưa thấy thai nhi hoàn toàn chưa có gì đáng lo cả. Vô cùng có nguy cơ là do ngày rụng trứng của bạn cách xa hôm cuối xuất hiện kinh nguyệt.

Trứng sau lúc gặp tinh binh cần phải thời gian để đi lại, bám truy cập thành dạ con

Để yên tâm, bạn có nguy cơ siêu âm đầu bởi vì ngay khi thai được 6 tuần tuổi. Nếu như siêu âm đầu dò ở bệnh viện chuyên khoa uy tín, bởi các bác sỹ lành nghề thực hiện thì chưa có bất cứ gì đáng lo hết.

Xem thêm: bao nhiêu ngày thai vào tử cung

dùng que thử thai sau bao nhiêu ngày trễ kinh

 

2 trường hợp không bình thường thai vào dạ con chậm đáng lo

thất thường của vòi trứng, đường dẫn trứng

Có rất nhiều mẹ gặp không bình thường về vòi trứng, vòi dẫn trứng bẩm sinh như là mắc hẹp, nhỏ hay vì tiểu phẫu, hình thành vết sẹo khiến cho trứng khó di chuyển, hay di chuyển chậm vào tử cung. Có nhiều mẹ thấy thất thường này vẫn an toàn khi có bầu tuy nhiên có nhiều mẹ lại dễ sảy thai.

không ít tình huống thử que thấy 2 vạch nhưng mà siêu âm chưa thấy bào thai

rất nhiều tình huống thử que thấy 2 vạch song siêu âm chưa thấy thai nhi

Thai truy cập dạ con muộn vì chửa bên ngoài dạ con

căn nguyên thai đăng nhập tử cung chậm do chửa ngoài dạ con rất hoặc tiếp diễn và đương nhiên cũng vô cùng nguy hiểm. Nếu mà không nhận biết kịp thời mang thai phía ngoài tử cung sẽ đe dọa xấu tới sức khỏe của mẹ cùng với đôi khi còn làm cho đe dọa đến lần có thai về sau, dễ bị vô sinh.

cho nên phương pháp khắc phục tốt nhất đối với tình huống thai vào dạ con muộn của bạn là cần phải đi siêu âm đầu dò bạn nhé!

Xem thêm: http://phukhoathaiha.com.vn/cac-bien-phap-tranh-thai-an-toan-hieu-qua-102100.html

http://phukhoathaiha.com.vn/uong-thuoc-tranh-thai-khan-cap-sau-khi-quan-he-co-duoc-khong-10284.html