Blogs Blogs

Back

Xét nghiệm phụ khoa là sao cùng với cần phải thăm khám vào khoảng thời gian nào

xét nghiệm phụ khoa là gì? Khi nào cần phải đi đến bác sĩ khám phụ khoa? Cùng với lúc xét nghiệm liệu có đau đớn không? Có nguy cơ khẳng định rằng đây luôn là một số nỗi để tâm và lo sợ của hầu hết phụ nữ. Nhất là với một số nữ giới chưa kết hôn, không có kinh nghiệm lúc thăm khám.

Khi nào cần đi khám phụ khoa?

Đọc thêm: khám phụ khoa nữ

một. Xét nghiệm phụ khoa là gì?

thăm khám phụ khoa là gì? Thực tế hiện nay đây là một “việc làm tế nhị” chị em cần làm định kỳ. Vì phụ khoa chủ yếu là danh từ ám chỉ các bộ phận thuộc hệ cơ quan sinh dục ở chị em. Bao gồm như "cô bé", tầng sinh môn, tử cung, buồng trứng, vòi tử cung,… khám phụ khoa nghĩa là thăm khám hệ bộ phận sinh sản cũng như sinh sản.

có nguy cơ khẳng định rằng khám phụ khoa là việc sức quan trọng cùng với quan trọng. Chỉ em cần làm kiểm tra đều đặn để bảo vệ cơ thể tuyệt đối. Bởi vì thông qua vấn đề kiểm tra chuyên gia sẽ nhận định được trạng thái sức khỏe hệ sinh dục, có con. Mặt khác có thể cảm nhận kịp thời các biến đổi hoặc bệnh lý ẩn chứa phía trong.

tuyệt nhiên khám phụ khoa còn giúp cho các bạn nữ giới có thêm hiểu biết, hiểu biết để bảo vệ sức khỏe của bản thân. Cũng như nhất là liệu có cái nhìn chân thực hơn về những băn khoăn mối quan hệ tới bộ phận sinh dục. Bởi vậy chị em phụ nữ đừng nên xấu hổ lúc xét nghiệm phụ khoa.

Đọc thêm: khám phụ khoa giá bao nhiêu

2. Đi đến bác sĩ khám phụ khoa khi nào?

xét nghiệm phụ khoa hầu như chưa có một khoảng thời gian “vàng” nào hết. Thay thế vào đó chị em nên đi khám nam khoa định kỳ khoảng tầm từ 3 đến 6 tháng/lần để giữ gìn an toàn. Riêng trong 1 số trường hợp cố định chị em phụ nữ cần làm thăm khám. Tiêu biểu chẳng hạn như:

2.1. Hệ sinh sản liệu có triệu chứng bất thường

1 lúc các bộ phận vùng sinh sản có triệu chứng bất ổn phái đẹp cần xét nghiệm ngay. Đây là điều cơ bản giúp phụ nữ bảo vệ cơ thể hoàn thiện để hạn chế các hậu quả sau này. Vậy dấu hiệu chủ yếu cần phải khám phụ khoa là gì? Đa số là các vấn đề chính như sau:

Đọc thêm: liệt dương

 • đau vùng chậu cùng với quá trình không dễ chịu ở khu vực bụng.
 • âm hộ ra máu bất thường.
 • mất cân bằng chu kỳ kinh nguyệt.
 • khí hư trở nên bất thường.
 • thường hay đau hoặc nhận thấy ngứa ngáy tại vùng kín.
 • Kinh nguyệt khi đi có chuyển màu hay mùi hôi.
 • một số vấn đề bất thường có liên quan đến vấn đề đi giải,…

Khám phụ khoa có đau không?

Đọc thêm: khám phụ khoa ở đâu tốt nhất

2.2. Bị đau đớn sau khi "lâm trận"

đau khi quan hệ được phân thành rất nhiều dạng. Tuy nhiên Mặc dù là dấu hiệu nào nếu cơn đau dữ dội có dấu hiệu kéo dài thì cần phải kiểm tra ngay. Đặc biệt trong hợp hợp kèm theo máu chảy thất thường hãy mau chóng đến chuyên gia giải đáp. Vì Việc đó có nguy cơ là vì bộ phận sinh dục bị chi phối.

2.3. Trước khi lập gia đình cũng như trước khi mang thai

việc xét nghiệm sức khỏe trước khi lập gia đình cũng như trước khi mang thai rất tốt. Điều đó giúp nữ liệu có cái nhìn tổng quan về sức khỏe sinh sản của mình. Ngoài ra dễ thực hiện đưa ra một số chiến lược phù hợp lúc có nhu cầu sinh con. Và đặc biệt là có nguy cơ bảo vệ con yêu về sau không nên các thắc mắc đáng tiếc tiếp diễn.

Đọc thêm: hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

3. Quy trình thăm khám phụ khoa như vậy nào?

Ngày nay vấn đề này còn Căn cứ vào cơ sở làm việc của chuyên viên y bác sĩ. Tuy vậy, theo các chuyên khoa sản phụ thì quy trình kiểm tra phần đa rất dễ dàng, không đau đớn. Bởi vì lẽ khi xét nghiệm chính làm theo quy trình sau:

 • xét nghiệm lâm sàng bộ phận sinh sản phía ngoài
 • xét nghiệm bộ phận sinh sản với dụng cụ chuyên dụng
 • Siêu âm
 • khám phụ khoa bằng tay

Bài viết liên quan:

Comments